Liên hệ

merryland quy nhơn

Quy hoạch

Cầu Thị Nại quy hoạch ra sao? Tác động thế nào đến Merryland Quy Nhơn?

.............

Cầu Thị Nại là cây cầu vượt biển dài nhất tại Việt Nam, kết nối Thành phố Quy Nhơn cùng với khu kinh tế mới Nhơn Hội.

Cầu Thị Nại Quy Nhơn là ông trình chính là niềm tự hào của người dân đất Võ, đồng thời cùng là yếu tố thúc đẩy sự phát triển du lịch nghỉ dưỡng của Thành phố biển Quy Nhơn trong thời gian qua, đặc biệt là dự án Merryland Quy Nhơn được chủ đầu tư Hưng Thịnh triển khai trong thời gian qua.

Quy Nhơn không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp thiên nhiên trong lành với những điểm du lịch tuyệt mỳ mà còn thu hút du khách bởi sự “đồ sộ” của cầu Thị Nại Quy Nhơn. Hãy cùng khám phá cây cầu độc đáo này trong những chia sẻ thú vị ngay dưới đây.

Thực tế cầu Thị Nại 

Cầu Thị Nại có quy hoạch ra sao?

Cầu Thị Nại hay còn được gọi là Cầu Nhơn Hội, nằm trong hệ thống cầu đường Nhơn Hội với quy mô dài khoảng 7km, nối liền Thành phố Quy Nhơn đến với khu kinh tế Nhơn Hội - Bán đảo Phương Mai.

Công trình bao gồm cầu chính vượt đầm Thị Nại, 5 cầu nhỏ bắc qua sông Hà Thanh cùng đường dẫn nằm ở phía 2 đầu cầu. Phần chính của cầu có chiều dài 2.477m2 và rộng 14.5m bao gồm 54 nhịp, mỗi nhịp là 120m. Tính cả phần đường dẫn 2 đầu cầu, công trình dài 6960m, chịu được xe có trọng tải 30 tấn và bánh xích trọng tài 80 tấn.

Cầu Thị Nại đã được khởi công vào ngày 3/11/2002 và được hoàn thành vào ngày 12/12/2006. Mở ra một cánh cửa mới đến với nền kinh tế giao thương và du lịch tại thành phố Quy Nhơn nói riêng và cả tỉnh Bình Định nói riêng.

Theo đó, cầu được ứng dụng những công nghệ thi công hiện đại, dùng cọc khoan nhồi với đường kính rộng từ 1.2 - 1.5m, sầm hộp bê tông liên tục và dầm Super T ứng suất trước. Cùng với đó, 5 nhịp chính được thi công theo phương pháp đúc hẫng cân bằng đối xứng, bê tông dầm hợp có cáp dự ứng lực cả bên trong lẫn bên ngoài, còn 49 nhịp dẫn sử dụng dầm Super T ứng suất trước.

Tại thời điểm hiện nay, Cầu Thị Nại đã góp phần rất lớn đến sự thay đổi diện mạo cũng như nền kinh tế đô thi. Đồng thời cũng chính là một trong những điểm “check-in” vô cùng hấp dẫn của các “tín đồ” du lịch, mang Quy Nhơn trở thành một trong những thị trường du lịch đắt giá trên bản đồ Việt.

Cầu Thị Nại Quy Nhơn tác động thế nào đến Merryland Quy Nhơn?

MerryLand Quy Nhơn là quần thể đô thị đã làm “điên đảo” thị trường bất động sản Bình Định trong thời gian dài vừa qua. Nằm tại bán đảo Phương Mai, Thôn Hải Giang, Xã Nhơn Hải, TP. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định. Nơi được kết nối với đất liền bằng hệ thống cáp treo hiện đại cùng công trình cầu Thị Nại nổi danh, dự án đã nhanh chóng chiếm được cảm tình nhà đầu tư ngay khi vừa được ra mắt.

Phối cảnh dự án MerryLand Quy Nhơn

Dưới sự đầu tư “khủng” của tập đoàn Hưng Thịnh, dự án không chỉ ghi điểm trong mắt du khách bởi một vị trí đắt giá với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn nhờ chuỗi tiện ích đẳng cấp, nơi mang đến những trải nghiệm khó quên với những cung bậc cảm xúc khác biệt.

Nhờ sự hiện hữu của công trình cầu Thị Nại, sức hấp dẫn của dự án đã trở nên tối ưu hơn. Nơi đây chắc chắn sẽ là điểm đến hoàn hảo dành cho mọi du khách nhờ vào sự hoàn thiện đồng bộ của hạ tầng.

Có thể thấy rằng, cầu Thị Nại mang đến cho du khách nguồn khách hàng vô cùng tiềm năng, mở ra những cơ hội khai thác ưu việt về du lịch nghỉ dưỡng cũng như kinh doanh thương mại trong tương lai dài hạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN
FULL TÀI LIỆU DỰ ÁN Merryland quy nhơn

đăng ký ngay

*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối

NHẬN BẢNG GIÁ và ưu đãi năm 2022

ĐĂNG KÝ NHẬN 

*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối

TÔI MUỐN NHẬN NGAY

merryland quy nhơn

QUY HOẠCH

LIÊN HỆ